Haframjölskökur – hamingjuaukandi smákökur

Haframjölskökur - hamingjuaukandi smákökur haframjöl smákökur jólabakstur jólasmákökur jólauppskrift klassískar haframjölskökur rúsínukökur góðar einfaldar fljótlegar
Haframjölskökur – hamingjuaukandi smákökur

Haframjölskökur

Á topp þremur yfir mínar uppáhalds smákökur þegar ég var barn voru Haframjölskökur (hinar voru Kornflexkökur og Eggjahvítukökur)  og þær eru ennþá mjög góðar. Eins og svo oft áður hringdi ég í mömmu og fékk hennar uppskrift sem er hér að neðan með heldur minni sykri en hún notaði. Það er upplagt að útbúa deigið, rúlla því upp í filmu og geyma í ísskápnum. Þá er hægt að grípa til þess þegar gesti ber að garði með skömmu fyrirvara. Tekur aðeins tíu mínútur að baka þær.

🎄

SMÁKÖKURJÓLINHAFRAMJÖL

🎄

Haframjölskökur

2 b haframjöl
2 1/2 b hveiti
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
1 b sykur
1 b rúsínur
1 b smjörlíki, mjúkt (um 225 g)
2 egg.
Hnoðið öllu saman og búið til lengjur og geymið í ísskáp yfir nótt. Skerið í sneiðar, raðið á plötu og bakið við 180°C í um 10.

SMÁKÖKURJÓLINHAFRAMJÖL

🎄

 

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.