Scones – enskar skonsur

Scones. því miður veit ég ekki hvort til er gott íslenskt nafn yfir þær – amk gengur ekki að tala um skonsur england enskur matur
Scones, því miður veit ég ekki hvort til er gott íslenskt nafn yfir þær – tja ekki nema þá enskar skonsur.

Scones – enskar skonsur

Þeir sem hafa farið í High Tea þekkja Scones. Því miður veit ég ekki hvort til er gott íslenskt nafn yfir þær – amk gengur varka að tala um skonsur. Kannski fer best á að kalla þær enskar skonsur. Afternoon Tea / High Tea er aldagamall siður og fylgja ýmsar skráðar og óskráðar „reglur” sem fólk er beðið að virða og fara eftir. Ein reglan er að ekki má skera scones í sundur með hnífi heldur á að snúa þær í sundur, síðan er hvor helmingurinn smurður og borðaður aðskilinn frá hinum (ekki búa til samloku).

Ekki veit ég hversu oft ég var búinn að fara í High Tea áður en ég vissi af þessum „reglum”. Það er eins með þetta og annað, um leið og við þekkjum og tileinkum okkur siðina/reglurnar/borðsiðina/kurteisina (eða hvað það nú er) þá verður allt auðveldara, frjálslegra og afslappaðra.

SCONESSKONSURHIGH TEAROYALENGLAND

.

Scones – enskar skonsur

500 g hveiti

110 g smjör

2 msk lyftiduft

2 msk sykur

¼ msk salt

Sett í matvinnsluvél, en vinnið smávegis á eftir með höndunum með örlitlu vatni til að deigið haldist saman.

150 g rúsínur (eða bláber) (má sleppa)

appelsínubörkur

350 g mjólk

Hrærið með skeið og eltið svolítið með höndum.

Búið til 3 cm rúllu og skerið með beittum hníf, með 5 cm millibili.

Setjið á bökunarplötu með pappír og penslið með eggi. 180°C í 20 mín.

Þeytið sýrðan rjóma eða mascarpone með rjóma og berið fram með lemon curd og sultum.

.

SCONESSKONSURHIGH TEAROYALENGLAND

— SCONES —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla