Ítalskt pasta með trufflupestói

Ítalskt pasta með trufflupestói trufflur pestó ragnheiður aradóttir ragga ara
Ítalskt Trofie pasta með Savini tartufi trufflupestói

Ítalskur matur er einstaklega góður og hressandi að hitta fólk sem er nýkomið frá Ítalíu, er heillað af matnum og hefur farið hamförum í ítölskum sælkerabúðum.

Ragnheiður Aradóttir vinkona mín hjá Proevents og Procoaching er nýkomin úr Ítalíuheimsókn. Hún gerði reyfarakaup í sælkerabúðum og við nutum góðs af – sérvalið pasta og sælkeratruffluvörur – hreinasti unaður.

Ítalskt Trofie pasta með Savini tartufi trufflupestói

🇮🇹

RAGNHEIÐUR ARADÓTTIRPASTAÍTALÍATRUFFLURPARMESANEFTIRRÉTTIRROYALBÚÐINGURTRUFFLUSVEPPIR

🇮🇹

Ragnheiður, Bergþór og Albert

Ítalskt pasta með trufflupestói

Sjóðið pastað (Trofie pasta) eftir leiðbeiningum á pakkningunni. Hellið soðinu af og bætið við trufflupestói. Rífið Parmesan ost yfir.

Berið fram með snittubrauði, ólífuolíu og balsamik

Ragnheiður og Ari Freyr sonur hennar
Royalbúðingur. Áður en eftirrétturinn var borinn á borð var farið í samkvæmisleik. Við áttum að komast að með já og nei spurningum hvað væri í eftirrétt. Fengum aðeins að vita að þetta væri eftirréttur sem hefði fylgt íslendingum um langa tíð. Mjög skemmtilegur leikur hjá Ara Frey sem sá um eftirréttinn.

🇮🇹

RAGNHEIÐUR ARADÓTTIRPASTAÍTALÍATRUFFLURPARMESANEFTIRRÉTTIRROYALBÚÐINGURTRUFFLUSVEPPIR

ÍTALSKT PASTA MEÐ TRUFFLUPESTÓI

🇮🇹

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.