Skyrchiagrautur

Skyrchiagrautur chia fræ skyr grautur morgunmatur MORGUNGRAUTUR hollur hollusta eftirréttur millimál
Skyrchiagrautur

Skyrchiagrautur

Það er ótrúlega frískandi að nota skyr sem grunn í chiagraut. Getur hvort sem er verið morgunmatur, millimál eða eftirréttur. Hlutföllin eru frekar frjálsleg, í um einn bolla af skyri fer ein matskeið af chiafræjum og ca 1 dl af mjólk/rjóma. Látið standa í amk 20 mín í ísskáp. Svo er líka upplagt að útbúa grautinn að kvöldi og eiga tilbúinn morgunmat í ísskápnum.

SKYRCHIAMORGUNGRAUTUREFTIRRÉTTIRCHIAGRAUTAR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.