Steiktir sveppir með eplum og balsamic

Steiktir sveppir með eplum og balsamik kúalubbi íslenskir sveppir
Steiktir sveppir með eplum og balsamik

Steiktir sveppir með eplum og balsamic

Það er eitthvað notalegt við að tína sveppi á fögrum degi og matreiða þá strax. Auðvitað má nota hvaða ætu sveppi sem er úr náttúrinni.

KÚALUBBISVEPPIRVEGAN

.

Steiktir sveppir með eplum og balsamic

Kúalubbinn var saxaður í sneiðar, steiktur í kókosolíu á pönnu. Þegar sneiðararnar voru byrjaðar að brúnast fór saman við epli í litlum þunnum sneiðum og blaðlaukur. Herlegheitin voru svo krydduð með salti og pipar. Í restina var einni msk af balsamik ediki bætt við.

Sveppa/eplablandan er stórfín volgt ofan á brauð.

Pönnusteiktur kúalubbi á nýbökuðu brauði
Pönnusteiktur kúalubbi á nýbökuðu brauði

KÚALUBBISVEPPIRVEGAN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla