Bláberja og möndluterta

Bláberja og möndluterta bláberjaterta bláber aðalbláber terta möndlumjöl BERJAMÓ Soffía vagnsdóttir
Bláberja og möndluterta – mjúk og bragðgóð terta. Ef þið eruð í stuði er ráð að setja smjörkrem ofan á og skreyta með berjum.

Bláberja og möndluterta

Það er eins og góð hugleiðsla eða jarðtenging að fara í berjamó, njóta þess að hlusta á náttúruna og finna ilminn. Berin er hægt að nota í ýmislegt eins og að baka úr þeim góða tertu. Ekki skemmir nú fyrir að í tertunni eru bæði bláber og aðalbláber. Þessi terta er mjúk og bragðgóð, ef þið eruð í stuði er ráð að setja smjörkrem ofan á og skreyta með berjum.

BLÁBERMÖNDLUTERTURBLÁBERJATERTURTERTURKAFFIMEÐLÆTISMJÖRKREMAÐALBLÁBERMÖNDLUMJÖL

.

Bláberja og möndluterta

Bláberja og möndluterta

1 b möndlumjöl
1/2 b kókosmjöl
1/2 b sykur
1/2 b hveiti
1 tsk lyftiduft
1/3 tsk salt
rifinn börkur af einni sítrónu

3 egg
100 g mjúkt smjör
1 tsk vanilla

1 b bláber (eða rúmlega það)
1/4 b möndluflögur.

Blandið saman möndlumjöli, kókosmjöli, sykri, hveiti, lyftidufti, salti og sítrónuberkinum saman.

Þeytið vel saman egg, smjör og vanillu.

Bætið bláberjunum saman við og hrærið varlega með sleikju.
Setjið í form. Stráið möndluflögum yfir.

Bakið við 175°C í um 30 mín.

Bláberja og möndluterta
Soffíu Vagnsdóttur var boðið upp á bláberjatertuna góðu

SOFFÍA VAGNSDÓTTIRBLÁBERMÖNDLUTERTURBLÁBERJATERTURTERTURKAFFIMEÐLÆTISMJÖRKREMAÐALBLÁBERMÖNDLUMJÖL

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.