Ís Grand Marnier

Ís Grand Marnier Ís Grand Mariner rjómaís Hjónin Kristín Sigurðardóttir og Kjartan Reynir Ólafsson 1981 ís eftirréttur jólaís hnífsdalur birgir steinunn hrafnhildur og jobbi gestgjafinn Hildur Elísabet pétursdóttir svavar þór guðmundsson Birgir Jónsson og Steinunn Pétursdóttir
Ís Grand Mariner – hátíðlegur og alveg ljómandi góður

Ís Grand Marnier

Hrafnhildur Samúelsdóttir og Jósef Hermann Vernharðsson í Hnífsdal buðu okkur í mat og nutu liðsinnis Birgis Jónssonar og Steinunnar Pétursdóttur við undirbúning og eldamennsku. Í forrétt var undurgóð rjómalöguð humarsúpa og gómsætur, lungamjúkur hægeldaður lambahryggur í aðalrétt með sætkartöflurétti og eplasúkkulaðirjómasalati. Í eftirrétt var ljómandi góður Grand Marnier rjómaís. Hrafnhildur hefur af og til búið hann til allt frá því að uppskriftin birtist í fyrsta árgangi Gestgjafans 1981 (sjá neðst).

Þau Hrafnhildur og Jósef ásamt Birgi og Steinunni eru fyrirmyndargestgjafar. Birgir hefur að vísu smá forskot, þar sem hann er lærður kokkur og þjónn, en saman mynda þau liðsheild, þar sem allt er upp á 10, matur, framreiðsla og glaðlegt andrúmsloft. Mikið er gott að vera með góðu fólki!

GRAND MARNIERRJÓMAÍSEFTIRRÉTTIRHNÍFSDALURGESTGJAFINN

.

Hrafnhildur, Hildur og Steinunn

Ís Grand Marnier

5 eggjarauður
1/2 b sykur
5 eggjahvítur
1/2 b Grand Marnier
2 b rjómi
1 tsk instant kaffi.

Eggjarauður og 1/4 b sykur þeytt vel saman.
Eggjahvítur stífþeyttar og síðan bætt út í 1/4 b af sykri og þeytt vel saman.
Rjómi stífþeyttur.
Eggjarauðumassa og hvítum blandað varlega saman. Grand Marnier og kaffiduftinu, sem búið er að leysa upp í líkjörnum, blandað saman við.
Að lokum er rjómanum vætt saman við.

Þennan ís er hægt að frysta í stóru formi í sér desert skálum og er þá ísinn borinn fram í skálunum sjálfum – ef þær eru fallegar – eða þá að ísinn er losaður úr skálunum og settur á litla diska.
Ísinn skreyttur með ristuðum möndlum – bestar steiktar augnablik í smjöri á pönnu – súkkulaði og þeyttum rjóma.

Já, rétt er það, skálarnar eru þrjár sem þarf að þvo eftir ísgerðina.

Gestgjafinn 4 tbl.1981

Bergþór, Svavar og Albert
Steinunn, Jósef og Bergþór
Albert, Birgir og Hrafnhildur
Uppskriftin að þessum hátíðlega Grand Marnier rjómaís birtist í Gestgjafanum árið 1981. Hjónin Kristín Sigurðardóttir og Kjartan Reynir Ólafsson héldu matarboð fyrir blaðið. „Það er reyndar með ólíkindum að þau Kristín og Reynir skuli gefa sér tíma til þess að taka á móti gestum. En eins og Kristín réttilega orðaði það, getur það líka verið afslappandi og allir hafi gott af gestaboðum, heimilisfólk jafnt og hús sem nýtur góðs af því í auka tiltekt og góðri matarlykt” stendur m.a. í blaðinu. Í forrétt voru litlar snittur með reyktum laxi og rækjum og í aðalrétt var portvínssteik.

GRAND MARINERRJÓMAÍSEFTIRRÉTTIRHNÍFSDALURGESTGJAFINN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla