Hafrakex mömmu

Hafrakex mömmu stökkt kex lillý viðarsdóttir stöðvarfjörður haframjöl heilhveiti
Lillý með hafrakexið

Hafrakex mömmu

Stöðfirðingurinn Lillý Viðarsdóttir er af miklu matarfólki komin. Hún átti sér einskis ills von þegar ég greip hana glóðvolga með box af nýbökuðu hafrakexi, fékk að smakka og óskaði eftir uppskrift. Það var auðsótt og kexið mjög gott. „Ég leik mér oft að því að gera kexið grófara og meira crispy með því að nota heilhveiti og gróft haframjöl með hveitinu og fína haframjölinu og set vatn í stað mjólkur.  😊 En það er óþarfi að taka það fram, upprunalega uppskrifin er flottust. Já alveg rétt og svo nota ég alltaf smjör”

STÖÐVARFJÖRÐURHAFRAKEXKAFFIMEÐLÆTI

.

Hafrakex mömmu er gott með smjöri og osti

 

Hafrakex mömmu. Allt hrært saman (smjörið mjúkt) og flatt út, frekar þunnt. Pikkið það svo með gaffli og skerið út tígla. Bakið.

STÖÐVARFJÖRÐURHAFRAKEXKAFFIMEÐLÆTI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.