Sírópskökur

Sírópskökur Skíðafélagskökur kristín bjarnadóttir ísafjörður kvennakór ísafjarðar Lu kex kanill síróp sýrópskökur
Stökkar, ljúffengar sírópskökur sem minna á Lu kex

Sírópskökur

Þessar kökur eru stökkar og ljúffengar og minna á Lu kex. Kristín Bjarnadóttir í Kvennakór Ísafjarðar er ein af þessum sem hefur bæði smekk og tilfinningu fyrir góðum mat og bakstri. Hún er reyndar líka sérfræðingur í að sjá veröldina björtum augum og mættum við mörg taka hana til fyrirmyndar í því efni. Kristín bakar sírópskökurnar oftast í kringum Skíðaviku og þá eru þær kallaðar Skíðafélagskökur, en auðvitað má baka þær hvenær sem er ársins. Kristín varð fúslega við því að gefa uppskriftina.

SÍRÓPSKÖKURÍSAFJÖRÐURKVENNAKÓR ÍSAFJARÐAR

.

Sírópskökur

600 gr hveiti
400 gr sykur
2 tsk kanill kúfaðar
2 tsk matarsódi
2 tsk lyftiduft
400 gr smjörlíki, við stofuhita
4 msk síróp kúfaðar
1 egg
vanilludropar u.þ.b. 1/2 glas.

Blandið þurrefnum vel saman með sleif í skál. Myljið smjörlíki saman við með höndum. Bætið síðast við sírópi, eggi og vanilludropum. Skiptið í sex hluta. Deigið er svolítið klesst, en það er í lagi. Búið til rúllur úr hverjum hluta, setjið tvær rúllur í einu á plötu með bökunarpappír og fletjið svolítið út með fingrum.

Bakið við 180-190°C með blæstri í u.þ.b. 15 mín. Skerið í bita meðan kökurnar eru heitar. Látið kólna vel áður en sett er í kökubox.

SÍRÓPSKÖKURÍSAFJÖRÐURKVENNAKÓR ÍSAFJARÐAR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla