Hvaða mat ætti fólk með ADHD og ADD að forðast?

ADHD ADD MATUR LÆKNAR áunnir MENNINGARSJÚKDÓMAR sykur, gervisæta unnar matvörur viðbættur sykur fituríkur matur mettuð fita djúpsteiktur matur koffín kaffi glútein glúten og mjólkurvörur gervisykur
Glúten og mjólkurvörur: Sumt fólk með ADHD eða ADD getur verið viðkvæmt fyrir glúteni eða mjólkurvörum, þó að það eigi ekki við alla.

Hvaða mat ætti fólk með ADHD og ADD að forðast?
Gervigreindin fékk þessa spurningu og svarið, í sex liðum, er hér óbreytt:

 

ADHDMATUR LÆKNAR

.

Fólk með ADHD og ADD getur haft gagn af því að forðast ákveðnar tegundir matar sem geta aukið einkenni röskunarinnar. Hér eru nokkur atriði sem gott er að hafa í huga:

  1. Sykur: Mikill sykur getur aukið virkni og stuðlað að sveiflum í blóðsykri, sem getur leitt til óróleika og einbeitingarvandamála.
  2. Gervisætuefni: Sum gervisætuefni, eins og aspartam, hafa verið tengd við aukna ofvirkni og einbeitingarvandamál hjá sumum einstaklingum.
  3. Unnar vörur: Unnin matvæli, sérstaklega þau sem innihalda mikið af viðbættum sykri, rotvarnarefnum og litarefnum, geta haft neikvæð áhrif á ADHD og ADD einkenni.
  4. Fituríkur matur: Matur sem er ríkur af mettaðri fitu, eins og djúpsteiktur matur, getur dregið úr athygli og aukið syfju.
  5. Koffín: Þó að koffín geti stundum bætt einbeitingu hjá sumum, getur það einnig aukið kvíða og óróleika hjá öðrum, sérstaklega í miklu magni.
  6. Glúten og mjólkurvörur: Sumt fólk með ADHD eða ADD getur verið viðkvæmt fyrir glúteni eða mjólkurvörum, þó að það eigi ekki við alla. Því er gott að prófa að fella þessi matvæli úr fæðinu til að sjá hvort það hefur áhrif á einkennin.

Það er mikilvægt að muna að áhrif matar á ADHD og ADD eru einstaklingsbundin og það sem hentar einum getur ekki átt við annan. Ráðfærðu þig við næringarfræðing eða lækni til að fá sérsniðna ráðgjöf sem hentar þínum þörfum.

ADHDMATUR LÆKNAR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.