Lauk-, sveppa- og beikonbaka

Lauk-, sveppa- og beikonbaka signý sæmundsdóttir sveppabaka laukbaka
Lauk-, sveppa- og beikonbaka

Lauk-, sveppa- og beikonbaka.

Áskorun síðasta árs var að birta borðsiðafærslur í hverri viku allt árið. Það gekk eftir og vakti lukku. Áskorun ársins er að fá amk 30 gestabloggara til að útbúa góðgæti fyrir síðuna. Signý Sæmundsdóttir söngkona ríður á vaðið. Það er notalegt að heimsækja Signýju og létt yfir henni að vanda. „Þegar Albert bað mig að vera gestgjafi á blogginu sínu vinsæla þá ákvað eg að hafa Brunch thema. Baka passar alltaf á Brunch borðið og þá kom Lauk-, sveppa og beikonbaka upp í hugann. Hún er lystug og góð og gefur góða fyllingu í magann. Með kaffinu var Appelsínu- og súkkulaðiformkaka.

SIGNÝ SÆMAPPELSÍNURSÚKKULAÐITERTABRUNCHBÖKUR

.

Signý

Lauk-, sveppa- og beikonbaka

Deig:

100 g hveiti
70 g smjör
2 msk kalt vatn.
hnoðið saman og setjið í kæli í a.m.k. klukkustund.

Fylling:

einn laukur
200 g sveppir
100 g beikon
1 msk olía
Tamari sósa

Skerið allt frekar smátt og steikið saman í olíu á pönnu. Smá skvetta Tamari sósa sett saman við til að gefa sérstakt bragð.

Eggjahræran:

4 egg
3. msk rjómi
100 g rifinn bragðmikill ostur ( Gouda sterkur, Jarl, Tindur)
smá nautakraftur

Hrærið öllu vel saman.

Fletjið deigið flatt út í eldfast mót og pikkið botninn og forbakið í ofni í 10 min á 175°C . Þá er fyllingin sett saman við og eggjahrærunni helt yfir og ferskur pipar mulinn yfir. Svo eru herrlegheitin bökuð í ca. 35 mín og borin fram með tómötum og gúrku og eplum smátt skornum. Verði ykkur að góðu.

 

.

#2017Gestabloggari1/52— — SIGNÝ SÆMAPPELSÍNURSÚKKULAÐITERTABRUNCHBÖKUR

LAUK-, SVEPPA- OG BEIKONBAKA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.