Dillkrem fyrir gúrkusamlokur

dillkrem fyrir gúrkusamlokur dill krem royal samlokur
gúrkusamlokur

Dillkrem fyrir gúrkusamlokur

Stundum set ég smjör á aðra brauðsneiðina og mæjónes á hina og svo gúrkur á milli. En segja má að þetta sé spariútgáfan af gúrkusamlokum. Sparið ekki dillið, það gefur extra gott bragð.

SAMLOKURGÚRKURDILL

.

Dillkrem fyrir gúrkusamlokur

Þeytið saman 1 litla dós af rjómaosti og 1 msk majónes.
Blandið út í 1 msk fersku dilli, 2 msk graslauk, 2 msk blaðlauk, 2 tsk sítrónusafa, jafnvel einu pressuðu hvítlauksrifi, 1 tsk grænmetiskrafti, smá salti og sítrónupipar. Smakkið smám saman til.

Skerið utan af gúrkunni og skerið þunnar skífur.
Smyrjið hvítt brauð með rjómaostblöndunni, leggið gúrkuskífurnar á, u.þ.b. 9 stk á hverja sneið, leggið saman.
Skerið skorpuna af og skerið sneiðina í 4 þríhyrninga eða ferhyrninga.

SAMLOKURGÚRKURDILL

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.