Sjávarréttarsæla

Forréttur forréttir jólin jólauppskriftir jólaforréttur Pálínuboð hörpuskel fiskréttur hátíðlegur forréttur Grafarvogskirkja sjávarréttur Sjávarréttarsæla
Sjávarréttarsæla með ristuðu brauði og Mangó Chutney sósu. Litfagur og bragðgóður réttur – stórfínn forréttur eða í Pálínuboðið

Sjávarréttarsæla

Í jólaveislu starfsfólks Grafarvogskirkju var þessi sjávarréttasæla í forrétt. Ágætt að útbúa réttinn með fyrirvara og láta hann standa í ísskáp í nokkrar klukkustundir. Þá er hann kjörinn til að taka með í Pálínuboð.

SJÁVARRÉTTIRJÓLINHÖRPUSKELFORRÉTTIRMANGÓ CHUTNEY

.

Sjávarréttarsæla

1/2 kg rækjur
1/2 kg hörpuskel
1 blaðlaukur í sneiðum
1 rauð paprika, niðurskorin
1/2 bolli olía
1/2 bolli hvítvín
1 msk karrý
1/2 bolli sykur
2-3 hvítlauksrif, pressuð
Safi úr einni sítrónu

Blandið öllu saman í skál.

Sósa:
Ein lítil dós mæjónes
1/4 dl þeyttur rjómi
Mango chutney eftir smekk

Berið fram með ristuðu brauði og sósunni.

.

Jólaveisla í Grafarvogskirkju, frá vinstri: Arna Ýrr Sigurðardóttir, Berglind Jónsdóttir, Kristín Kristjánsdóttir, Sigrún Eggertsdóttir, Ágúst Ingi Ágústsson, Hilda María Sigurðardóttir. Björgúlfur Egill Pálsson, Anna Magnúsdóttir, Lára Bryndís Eggertsdóttir, Guðríður Kristinsdóttir, Þórkatla Pétursdóttir, Sigurður Grétar Helgason og Aldís Rut Gísladóttir.
Aldís Rut kom með sjávarréttasæluna þegar starfsfólk Grafarvogskirkju sló upp jólaveislu fyrir Húsfreyjuna. Frá vinstri: Arna Ýrr Sigurðardóttir, Berglind Jónsdóttir, Kristín Kristjánsdóttir, Sigrún Eggertsdóttir, Ágúst Ingi Ágústsson, Hilda María Sigurðardóttir. Björgúlfur Egill Pálsson, Anna Magnúsdóttir, Lára Bryndís Eggertsdóttir, Guðríður Kristinsdóttir, Þórkatla Pétursdóttir, Sigurður Grétar Helgason og Aldís Rut Gísladóttir.

SJÁVARRÉTTIRJÓLINHÖRPUSKELFORRÉTTIRMANGÓ CHUTNEY

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.