Jarðarberjakókosterta

Jarðarberjakókos terta Anna valdís einarsdóttir hráterta terta sem þarf ekki að baka hollusta hollt kaffimeðlæti fljótleg auðveld einföld
Jarðarberjakókosterta Önnu Valdísar, sem sést í glugganum.

Jarðarberjakókosterta

Anna Valdís frænka mín kom með þessa fallegu og bragðgóðu tertu í fjölskylduboð í síðasta mánuði. Fyrir utan hollustuna er annar ekki síðri kostur að best sé að útbúa þær daginn áður.

ANNA VALDÍS — HRÁTERTUR HRÁFÆÐI JARÐARBERTERTUR

.

Jarðarberjakókosterta

Botn:
500 gr döðlur (lagðar í bleyti í um 30 mín)
100 gr valhnetur
100 gr möndlur saxaðar gróft
1 dl kókosmjöl
3-4 msk brædd kókosolía

Setjið í matvinnsluvél/hrærivél, þjappið í form og kælið.

Krem:
500 gr kasjúhnetur (lagðar í bleyti í um 30 mín)
500 gr jarðarber (fersk + frosin)
100 gr hindber (frosin)
1 msk sítrónusafi
1 msk hunang
1/3 tsk salt
Vanillufræ
3-4 msk kókosolía.

Setjið allt í matvinnsluvél/hrærivél og dreifið yfir botninn. Geymið í kæli í nokkra klst. eða yfir nótt.

ANNA VALDÍS — HRÁTERTUR HRÁFÆÐI JARÐARBERTERTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.