Brownies
Brownies eru svo amerískar að það er eiginlega ekki hægt að þýða nafnið, viltu brúnkur heillin? Seigar í miðjunni og svolítið stökkar á yfirborðinu eru þær ómótstæðilegar þegar mikið stendur til. Og þær klárast! Ef ekki, laumast maður, eins og Nigella, seint að kvöldi í ísskápinn, stynur um leið og maður bítur í eina freistandi brownie og fær sér íííískalda mjólk með. Þetta má ALLS ekki verða daglegt brauð, hér er ekki um hollustufæði að ræða! En hvað væri lífið án þess að syndga pínulítið einu sinni á ári?
Brownies
70 g 70% súkkulaði
100 g 56% súkkulaði
150 g smjör
200 g sykur
2 tsk vanilludropar
3 stór egg
100 g hveiti
1/2 tsk lyftiduft
Ef vill: 100 g þurr-ristaðar heslihnetur eða aðrar hnetur.
Hitið ofninn í 160°C.
Setjið bökunarpappír í 20×20 cm form.
Bræðið súkkulaði og smjör saman.
Hellið í hrærivélarskálina og þeytið sykur og vanillu saman við. Þeytið eggin út í, eitt í einu. Þeytið áfram þar til deigið er mjúkt og glansandi.
Sigtið hveiti og lyftiduft út í deigið og hrærið stuttlega saman við á lægsta hraða.
Blandið hnetum saman við með skeið.
Hellið í formið; bakið þar til tannstöngull kemur út með rökum bitum í miðju, hann á ekki að vera þurr, 35-40 mínútur.
Kælið vel á grind. Skerið í ferninga.
Gerir 12-16 brownies.