Grænmetisbuff
Suma morgna setjum við grænmeti í safapressu og drekkum safann okkur til mikillar ánægju. Oftar en ekki hef ég lent í vandræðum með hratið, mér er frekar illa við að henda því. En nú er komin lausn: blanda soðnum baunum saman við hratið ásamt steiktum lauk. Útbúa buff, velta upp úr grófu haframjöli og steikja. Buffin á myndinni eru fagurlega rauð vegna rauðrófu sem notuð.
Buffin má einnig hafa þynnri og nota í hamborgarabrauð staðinn fyrir hakkað kjöt.
.
— GRÆNMETI — BUFF — BLÓMKÁL — PITSUR —
.
Grænmetisbuff
2 bollar grænmetishrat (t.d. blómkál, spergilkál, rauðrófur, hvítlaukur, engifer, sætar kartöflur, gulrætur, rófur, paprika, sellerý….)
2 bollar soðnar smjörbaunir (má nota aðrar tegundir)
1/2 laukur
4 msk gróft haframjöl
1/2 b góð matarolía
1 msk karrý
salt og pipar
Saxið laukinn í helmingnum af olíunni, bætið út í karrýinu og léttsteikið. Setjið grænmetishratið, baunirnar, laukinn, helminginn af haframjölinu, salt og pipar í matvinnsluvél og maukið.
Útbúið bollur eða buff, veltið upp úr haframjöli og steikið í olíu lengi á hvorri hlið við lágan hita.
.
— GRÆNMETI — BUFF — BLÓMKÁL — PITSUR —
— GRÆNMETISBUFF —
.