Grænmetisbuff

Grænmetisbuff
Grænmetisbuff

Grænmetisbuff

Suma morgna setjum við grænmeti í safapressu og drekkum safann okkur til mikillar ánægju. Oftar en ekki hef ég lent í vandræðum með hratið, mér er frekar illa við að henda því. En nú er komin lausn: blanda soðnum baunum saman við hratið ásamt steiktum lauk. Útbúa buff, velta upp úr grófu haframjöli og steikja. Buffin á myndinni eru fagurlega rauð vegna rauðrófu sem notuð.

Buffin má einnig hafa þynnri og nota í hamborgarabrauð staðinn fyrir hakkað kjöt.

.

GRÆNMETIBUFFBLÓMKÁL — PITSUR

.

Grænmetisbuff

2 bollar grænmetishrat (t.d. blómkál, spergilkál, rauðrófur, hvítlaukur, engifer, sætar kartöflur, gulrætur, rófur, paprika, sellerý….)

2 bollar soðnar smjörbaunir (má nota aðrar tegundir)

1/2 laukur

4 msk gróft haframjöl

1/2 b góð matarolía

1 msk karrý

salt og pipar

Saxið laukinn í helmingnum af olíunni, bætið út í karrýinu og léttsteikið. Setjið grænmetishratið, baunirnar, laukinn, helminginn af haframjölinu, salt og pipar í matvinnsluvél og maukið.

Útbúið bollur eða buff, veltið upp úr haframjöli og steikið í olíu lengi á hvorri hlið við lágan hita.

.

GRÆNMETIBUFFBLÓMKÁL — PITSUR

GRÆNMETISBUFF

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.