Auglýsing
heimagert Sítrónusmjör lemon curd smjör sítrónur egg SÍTRÓNA
Sítrónusmjör – Lemon Curd

Heimagert sítrónusmjör er unaðslegt

Oftast nota ég það með ostum og kexi. En ætli megi ekki segja að sítrónusmjörið sé margnota í matargerðinni. Með aðstoð Google má finna fjölmarga möguleika. Það má nota í ricotta pönnukökur ásamt berjasósu, inn í crepes, saman við Gríska jógúrt, ofan á Pavovu tertu, til ísgerðar, ofan á ristaða brauðið eða lummurnar.

SÍTRÓNUSMJÖRSÍTRÓNURPÖNNUKÖKURPAVLOVALUMMUR

🍋

Lemon Curd – sítrónusmjör

4 stór egg

1 1/3 b sykur

1 bolli ferskur sítrónusafi

175 g smjör

1 msk rifinn sítrónubörkur

1/2 tsk salt

gulur matarlitur

Þeytið vel saman í hrærivél egg og sykur. Bræðið smjör í potti, hellið eggjahrærunni saman við og loks sítrónusafa, berki, salti og matarlit. Sjóðið við lágan hita, þeytið stanslaust í 10 mínútur. Hellið strax í gegnum fínt sigti í skál, kælið og setjið á krukkur með loki – skrúfið lokið strax á.

🍋

SÍTRÓNUSMJÖRSÍTRÓNURPÖNNUKÖKURPAVLOVALUMMUR

🍋

sítrónusmjör lemoncurd
Sítrónusmjör – Lemon Curd

Við bjóðum líkast til Lemon curd
sem logagyllt seður hvern matarnörd,
því ofan á brauð má það alveg jeta
úr eggjum og smjeri að hætti Breta.

-P.B.

🍋

SÍTRÓNUSMJÖRSÍTRÓNURPÖNNUKÖKURPAVLOVALUMMUR

— SÍTRÓNUSMJÖRIÐ GÓÐA —

🍋

Auglýsing

3 athugasemdir

Comments are closed.