Sítrónusmjör – Lemon Curd

heimagert Sítrónusmjör lemon curd smjör sítrónur egg SÍTRÓNA
Sítrónusmjör – Lemon Curd

Heimagert sítrónusmjör er unaðslegt

Oftast nota ég það með ostum og kexi. En ætli megi ekki segja að sítrónusmjörið sé margnota í matargerðinni. Með aðstoð Google má finna fjölmarga möguleika. Það má nota í ricotta pönnukökur ásamt berjasósu, inn í crepes, saman við Gríska jógúrt, ofan á Pavovu tertu, til ísgerðar, ofan á ristaða brauðið eða lummurnar.

SÍTRÓNUSMJÖRSÍTRÓNURPÖNNUKÖKURPAVLOVALUMMUR

🍋

Lemon Curd – sítrónusmjör

4 stór egg

1 1/3 b sykur

1 bolli ferskur sítrónusafi

175 g smjör

1 msk rifinn sítrónubörkur

1/2 tsk salt

gulur matarlitur

Þeytið vel saman í hrærivél egg og sykur. Bræðið smjör í potti, hellið eggjahrærunni saman við og loks sítrónusafa, berki, salti og matarlit. Sjóðið við lágan hita, þeytið stanslaust í 10 mínútur. Hellið strax í gegnum fínt sigti í skál, kælið og setjið á krukkur með loki – skrúfið lokið strax á.

🍋

SÍTRÓNUSMJÖRSÍTRÓNURPÖNNUKÖKURPAVLOVALUMMUR

🍋

sítrónusmjör lemoncurd
Sítrónusmjör – Lemon Curd

Við bjóðum líkast til Lemon curd
sem logagyllt seður hvern matarnörd,
því ofan á brauð má það alveg jeta
úr eggjum og smjeri að hætti Breta.

-P.B.

🍋

SÍTRÓNUSMJÖRSÍTRÓNURPÖNNUKÖKURPAVLOVALUMMUR

— SÍTRÓNUSMJÖRIÐ GÓÐA —

🍋

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.