Skyrterta – heimsins besta skyrterta.
Hún er sáraeinföld, silkimjúk og rennur ljúflega niður. Botninn verður helst til of harður ef ekki er notuð olía saman við smjörið, því kakan þarf að fara beint úr ísskápnum á borðið. Þessi terta verður ekki næstum því eins góð ef þið hafið annað vanilluskyr en frá Kea – einfalt 🙂 Það er í lagi að nota 1/4 pela rjóma, en hitt er betra.
— SKYRTERTUR — KAFFIMEÐLÆTI — LU KEX — ÍSLENSKT —
.
Skyrterta
1 pk Lu kex með kanil
100 g smjör
4 msk góð olía
1 tsk krydd (kanill, negull, allrahanda)
smá salt
1/2 l rjómi
1/2 l Kea vanilluskyr
1 tsk vanilla extract
(frosin) ber til skrauts
Bræðið smjörið við lágan hita, bætið olíunni útí. Myljið kexið smátt (annað hvort með höndunum eða matvinnsluvél), bætið smjörinu og kryddinu útí og blandið vel. Setjið í smelluform, þjappið vel og kælið. Þeytið rjómann, bætið skyrinu út í og vanillunni og hrærið stutta stund til viðbótar. Setjið rjómaskyrið yfir botninn og skreytið með berjum. Geymið í ísskáp í ca klst. þá er hún tilbúin.
— SKYRTERTUR — KAFFIMEÐLÆTI —
.
.
— SKYRTERTUR — KAFFIMEÐLÆTI — LU KEX — ÍSLENSKT —
— SKYRTERTA – SÚ BESTA AF MÖRGUM GÓÐUM —
.