Pastasalat

Pastasalat

Pastasalat

Í þetta salat má nota hvaða pastategund sem er eða blanda þeim saman eins og ég gerði. Pastasalatið getur bæði verið meðlæti eða stakur réttur borinn fram með hvítlauksbrauði. Þeir sem eiga ferska mintu nota hana frekar en þurrkaða. 

ÍTALÍAPASTASALÖT

.

Pastasalat

2-3 bollar pasta

6 tómatar

1/2 rauðlaukur

5 cm blaðlaukur (ca)

200 g mozzarellaostur – í pokum með vatni í

1 msk rauðvínsedik

1 dl góð olía

smá chili

svartar og grænar ólífur að vild

1 msk þurrkuð minta

grænmetiskraftur

salt og pipar

Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. Skolið. Setjið í skál, bætið við gróft skornum tómötum, söxuðum rauðlauk, blaðlauk og mozzarellaosti. Og því næst rauðvínediki, chili, ólífum, mintu, grænmetiskrafti, salti og pipar. Látið salatið standa í einn klukkutíma eða tvo við stofuhita áður en það er borið fram.

FLEIRI PASTARÉTTIR

ÍTALÍAPASTASALÖT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.