Kúrbítsrúllur með kasjúhnetu/rauðrófu/ fyllingu

Kúrbítsrúllur með kasjúhnetu/rauðrófu/ fyllingu kúrbítur kasjúhnetur rauðrófur hráfæði raw food
Kúrbítsrúllur með kasjúhnetu/rauðrófu/ fyllingu

Kúrbítsrúllur með kasjúhnetu/rauðrófu/ fyllingu. Innarlega í Eyjafirðinum er veitingastaðurinn Silva. Þar er einstaklega góður matur og fallegt umhverfi. Þar fengum við kúrbútsrúllur og emjuðum af ánægju. Kristín eigandi staðarins gaf mér góðfúslega uppskriftina til að birta hér

Kúrbítsrúllur með kasjúhnetu/rauðrófu/ fyllingu

Fylling:

1bolli kasjúnhnetur

1/4 bolli rauðrófusafi

1 msk sítrónusafi

1/2 tsk salt

1 tsk agave

Aðferð: Allt maukað vel í matvinnsluvél þar til það er orðið silkimjúkt.

 

2-3 kúrbítar(eftir því hvað þeir eru stórir) sneiddir niður  með mandólíni eða beittum ostskera.

Sneiðarnar lagðar í marineringuna.

Marinering:

1 dl ólífuolía

¼ dl sesamolía

1 tsk nýmalaður svartur pipar

Aðferð: öllu blandað vel saman með gaffli eða písk.

Á milli:

Rauðir/appelsínugulir paprikustrimlar

Dillgrein

Klettasalatblað

 

Samsetning:

Kúrbítsrenningur lagður niður

1 msk. fylling sett ofan á (meira ef kúrbíturinn er mjög stór)

1 paprikustrimill

1 dillgrein

1 klettasalatblað

Kúrbítnum rúllað upp og festur aftur með kokteilpinna.

Fallegt að strá svörtum sesamfræjum yfir ásamt smávegis af næringargeri.

Bogi, Helga, Albert og Bergþór

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla