Fiskisúpa Eika

Fiskisúpa Eika lax rækjur fiskur súpa matarmikil FENNEL rifsberjahlaup eiki eikagrill eiríkur finnsson fiskisúpa góð súpa
Fiskisúpa Eika

Fiskisúpa Eika

Léttar og rjómalausar fiskisúpur eru orðnar mun algengari en áður, eftir því sem heilsubylgjunni vex ásmegin. Stundum er nú samt gaman að rifja upp gömlu, góðu rjómasúpurnar og eitt er víst að þessi margverðlaunaða súpa frá honum Eika (í Eikagrilli sem var) er svo mikil snilld, að fólk emjar af ánægju og spyr undantekningalaust hvort það megi fá uppskriftina.

Hún er m.a.s. svo góð að ef maður vill drýgja hana fyrir stórt partí með nokkrum lítrum af fisksoði (soðið vatn, fiskkraftur, cayenne á hnífsoddi, pipar, fennelduft), verður hún samt sem áður himnesk.

💥

FISKISÚPURSÚPURFISKURFISKUR Í OFNIEIRÍKUR

💥

Fiskisúpa Eika

Fiskisúpa Eika 

1 dl laukur
1 dl sellerí
1 dl sveppir
1 dl paprika (3 litir)
1 dl fennel (eða fennelduft)
1 dl blaðlaukur

Saxið allt smátt og látið krauma svolitla stund í olíu .

5 hvítlauksrif
1 1/2 msk karrí
2 msk rifsberjahlaup
2 dl hvítvín (eða mysa)
2 teningar grænmetiskraftur
2 teningar kjúklingakraftur
3 msk tómatpúre
1/2 l vatn

Setjið allt út í pottinn og látið krauma í 5 mínútur í viðbót.

Bætið 1 1/2 lítra rjóma út í og sjóðið í 5 mínútur.

Skerið 1 kg af fiski í teninga (t.d. humar, lax, rækjur, hörpuskel),  skellið út í sjóðandi súpuna. Takið pottinn af hitanum og látið standa nokkrar mínútur.

Smakkið til með salti og pipar.

Skraut: Saxið steinselju og/eða graslauk ofan á, ekki verra að hafa slettu af þeyttum rjóma undir, mjög fallegt. Gott hvítvín og brauð með, bingó.

💥

— FISKISÚPURSÚPURFISKURFISKUR Í OFNIEIRÍKUR

— FISKISÚPA EIKA —

💥

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.