Kartöflusmælki í tómat

Kartöflusmælki í tómat
Kartöflusmælki í tómat

Kartöflusmælki í tómat

Nú eru kartöflur komnar uppúr moldinni og tilvalið að nýta þær í hina ýmsu rétti. Þessi réttur er upprunninn á Indlandi og er kjörinn sem meðlæti.

Kartöflusmælki í tómat

3-4 msk góð olía

1 laukur

2-3 hvítlauksrif – smátt söxuð

2 cm engifer – saxað

1/3 tsk negull

1 tsk kanill

1 tsk turmeric

smá chilii

1/2 tsk salt

1/2 tsk sykur

1/3 tsk garam masala

3-4 tómatar – saxaðir frekar smátt

15 – 20 litlar kartöflur

Saxið laukinn og steikið í olíunni á pönnu. Bætið við hvítlauk, engifer, negul, kanil, turmeric, chili, salti, sykri, garam masala og látið malla smá stund. Látið loks tómatana saman við og kartöflurnar. Blandið vel saman og látið sjóða í pönnunni í um 30 mín. Einnig má setja allt í eldfast form og baka í ofni í um þrjú korter.

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.