Krækiberjasafi í klökum

Krækiberjasafi í klökum orkudrykkur búst heilsudrykkur Krækiber frystipokar klakar ber berjasafi
Krækiberjasafi í klökum

Krækiberjasafi í klökum

Það er upplagt að setja ber í safapressu og frysta safann í klakapokum til að nota í bústið í vetur. Þetta á ekki aðeins við um krækiber. Það má pressa safann úr bláberjum, sólberjum og rifsberjum. Enginn viðbættur sykur eða önnur aukaefni.

Við keyptum safapressu á netinu sem er hentug í þetta verkefni. Hún hefur tvo krana; út um annan kemur safinn, en út um hinn kemur hratið, en auðvitað má nota hvaða safapressu sem er. Hins vegar eru margir sólgnir í hratið til að búa til hrökk-kex.

En þar sem safinn er ómengaður og sykurlaus geymist hann mjög lítið nema í frysti. Klakapokar fást í flestum matvöruverslunum. Yfirleitt eru þröng op á þeim, en þó þarf að halda mjög þétt báðum megin, meðan annar hellir, eiginlega er mjög óhöndugt að gera þetta einn.

KRÆKIBERBLÁBERÍSLENSKT

— KRÆKIBERJASAFI Í KLÖKUM —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.