Terta úr grófu mjöli með mjög góðu kremi
Bergdís Ýr kom með tvær kökur á ættarmótið sem hún bakaði eftir gamalli uppskriftabók ömmu sinnar. Fyrr setti ég hérna uppskrift að gráfíkjuköku og þessi heitir í bók Birnu: Terta úr grófu mjöli með mjög góðu kremi. En þar sem mér finnst þetta frekar vera terta en kaka þá kallast hún svo hér. Ætli sé ekki í lagi að minnka sykurmagnið um amk helming
— BIRNA BJÖRNSD — GRÁFÍKJUR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — BRIMNES — BERGDÍS —
.
Terta úr grófu mjöli með mjög góðu kremi
4 egg
150 g sykur
150 g gróft hveiti (amma mælir með því að nota hveiti og hveitiklíð til helminga)
1/2 tsk salt
1 tsk lyftiduft
Þeytið egg og sykur og blandið svo hveitinu, eða því grófa mjöli sem þið viljið nota, salti og lyftidufti saman við. Hrærið deigið vel. Bakið í hringlaga móti í 25 mínútur við 180°C.
Eplakrem
Sjóðið 1/2 kg af eplum (amma mællir með grænum eplum) og bragbætið með sykri ef vill (ég sleppti því).
Þeytið 1/2 líter rjóma með smá strásykri og vanillu.
Blandið helming af rjómanum saman við eplin. Skerið kökuna í tvennt og mýkið botnana með mjólk eða eplasafa. Setjið kremið með eplunum á milli botnana og puntið kökuna með þeim rjóma sem eftir er. Hugmynd að skrauti ofan á rjómann eru eplasneiðar og rifið súkkulaði.
Sjálf setti ég kremið með eplum bæði á milli botnana og ofan á hana. Svo sprautaði ég barmana á kökunni með rjóma.
Kveðja, Bergdís besta frænka 🙂