Ávaxtakaka með kanil og súkkulaði. Þessi kaka er full af ávöxtum og hollustu. Næst þegar ég baka hana geri ég ráð fyrir að kakan verði bökuð í tveimur jólakökuformum – held það komi betur út. Ef fólk vill má alveg minnka það sem er ofan á.
Ávaxtakaka með kanil og súkkulaði
100 g smjör
1 dl púðursykur
2 egg
200 g heilhveiti
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
2 msk góð olía
1 stór banani
2 græn epli
safi úr 1/2 sítrónu
Þeytið vel saman smjör og púðursykur, látið eggin saman við, þá olíuna og sítrónusafann. Rífið eplin á rifjárni og merjið bananana með gafflið – bætið saman við.
Látið degið í smurt hringlaga form.
Ofan á:
100 g valhnetur
1 msk púðursykur
5 gráfíkjur
100 g gott súkkulaði
2 tsk kanill
1/3 tsk salt
Saxið valhnetur, gráfíkjur og súkkulaði, bætið saman við púðursykri, kanil og salti. Blandið vel saman og látið yfir deigið. Bakið við 175 °í um 35 mín.