Gulrótaterta

Gulrótakaka terta ananas kanill gulrætur gulrótaterta kaka terta kaka
Gulrótaterta

Gulrótaterta

Alltaf er nú gott að fá sér (væna) sneið af gulrótartertu. Hef áður talað um að óhætt sé að minnka sykurmagn í tertum. Hér minnkaði ég bæði sykurinn í tertunni og í kreminu. Svei mér þá ef afraksturinn verður ekki enn betri… Já og ekki spara kanilinn, hafið teskeiðarnar vel fullar 🙂

— GULRÓTAKÖKURANANASGULRÆTUR

.

Gulrótaterta

1 b hveiti
1/2 b heilhveiti
1/2 b sykur
1 tsk matarsódi
2 tsk kanill
1/2 tsk múskat
1 tsk lyftiduft
3/4 b góð matarolía
1 bolli rifnar gulrætur
2 egg
1/2 tsk salt
1 lítil dós ananaskurl

Blandið öllum þurrefnunum saman í skál. Þeytið vel saman egg og sykur.  Blandið þurrefnunum saman við eggjablönduna, því næst matarolíunni og loks ananaskurlinu.

Bakið við 170° í 40 mín

Krem

150 g rjómaostur
1 msk mjúkt smjör
1/2 tsk vanilla
3/4 b flórsykur
1/3 tsk salt

Blandið öllu saman og setjið yfir kökuna

Gulrótakaka
Gulrótaterta

.

— GULRÓTAKÖKURANANASGULRÆTUR

— GULRÓTATERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla