Frönsk eplabaka – Tarte aux pommes
— BÖKUR — FRAKKLAND — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR – GRAVELINES —
.
Frönsk eplabaka – Tarte aux pommes
Deigið:
1 1/4 b hveiti
1 msk sykur
1/2 tsk salt
120 g smjör við stofuhita
3 msk kalt vatn
Blandið öllu saman og látið standa góða stund. Stundum útbý ég deigið deginum áður og geymi í ísskápnum.
Fylling
3 græn epli
apríkósusulta
kanill
Fletjið út bökudeigið, setjið í eldfast form og bakið við 175° í 15 mín. Flysjið eplin og skerið sneiðar. Setjið apríkósusultu á bökudeigið, raðið eplunum þar á og stráið kanil yfir. Bakið í um 30 mín.
— BÖKUR — FRAKKLAND — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR – GRAVELINES —
.
.