Auglýsing
Sítrónubaka tarte au citron, Fáskrúðsfjörður, Gravelines, Jón björn hákonarson hildur frakkland baka, sítróna franskt franskur frakkland vinabær fáskrúðsfjarðar
Sítrónubaka – tarte au citron

Frönsk sítrónubaka er unaðslega góð. Súra sítrónubragðið á móti sæta sykrinum smellpassar og getur orðið ávanabindandi….

 BÖKUR — FRAKKLANDSÍTRÓNUBÖKURFÁSKRÚÐSFJÖRÐURGRAVELINES —

Frönsk sítrónubaka

Deigið:

1 1/4 b hveiti
1 msk sykur
1/2 tsk salt
120 g smjör við stofuhita
3 msk kalt vatn.

Blandið öllu saman og látið standa góða stund. Stundum útbý ég deigið deginum áður og geymi í ísskápnum.

Fylling:

130 g smjör
1 dós sýrður rjómi
2 egg
3 eggjarauður
2/3 b ferskur sítrónusafi
1/2 b sykur
4 tsk sítrónubörkur.

Fletjið út deigið og setjið í eldfast form, bakið við 175° í 15 mín.

Bræðið saman smjör og sýrðan rjóma yfir vatnsbaði – takið til hliðar. Látið egg, eggjarauðu og sykur í skál og þeytið vel yfir vatnsbaði. Blandið saman við sítrónusafa og hrærið yfir sjóðandi vatninu í um 3 mín. Bætið við sítrónuberki og smjör/sýrða rjómanum. Hrærið vel saman í um 5 mín.

Látið yfir bökuskelina og bakið í 25-30 mín. Berið fram við stofuhita.

Sítrónubaka Gravelines Fáskrúðsfjörður
Sítrónubaka – tarte au citron

Myndirnar eru teknar í Gravelines í Frakklandi, vinabæ Fáskrúðsfjarðar.

.

 BÖKUR — FRAKKLANDSÍTRÓNUBÖKURFÁSKRÚÐSFJÖRÐURGRAVELINES —

— SÍTRÓNUBAKA – TARTE AU CITRON —

.

Auglýsing

2 athugasemdir

  1. Þessi er einstaklega ljúffeng, er að baka hana núna í annað sinn 🙂 Takk fyrir mig.

Comments are closed.