Linsusúpa Daddýar
Víða leynast fyrirmyndarkokkar, Daddý sagði mér frá þessari súpu á dögunum, súpu sem hún eldar reglulega – hún verður hér eftir kennd við Daddý. Linsubaunir eru bráðhollar og þægilegar að því leyti að þær þarf ekki að leggja í bleyti. Að sögn Daddýar má til hátíðarbrigða má setja svolítið af söxuðu beikoni saman við.
— LINSUBAUNIR — SÚPUR — DADDÝ — BEIKON —
.
Linsusúpa Daddýar
1 laukur
3 msk olía
3 hvítlauksgeirar
4 dl linsubaunir
1 msk karrý
1 dl saxaður blaðlaukur
1 paprika
ca 400 g sæt kartafla
1 tsk tandori
1 tsk tikka masala
grænmetiskraftur
1 tsk hunang
1 msk balsamikedik
1 ds kókosmjólk
1/2 l matreiðslurjómi
1 l vatn
salt og pipar
Saxið lauk lauk, blaðlauk og hvítlauk og steikið í olíunni. Skerið niður sætar kartöflur og papriku og bætið útí ásamt kryddinu. Bætið grænmetiskrafti, linsubaunur og vatni og látið sjóða í um 30 mín. Bætið við kókosmjólk, hunangi, balsamikediki og matreiðslurjóma. Kryddið með salti og pipar.
— LINSUBAUNIR — SÚPUR — DADDÝ — BEIKON —
–