Tzaziki sósa
Maður tengir tzaziki sósu við Grikkland og Tyrkland, það má vel vera að hún sé upprunninn annarsstaðar frá. Það eru til ýmasar útgáfur af tzazik sósu og eflaust engin ein rétt. Þannig má setja út í sítrónusafa, mintu, dill, steinselju. Algengast er að bera tzaziki sósu fram sem meðlæti með mat en einnig er til að hún er borin fram með brauði í forrétt.
.
Tzaziki sósa
1/2 agúrka
1 ds Grísk jógúrt
2 hvítlauksgeirar, saxaðir mjög smátt
smá salt og pipar
Afhýðið gúrkuna og rífið hana niður með rifjárni (og saxið líka). Kreistið allan safann úr henni, t.d. með því að setja hana í grisju. Blandið saman jógúrti, hvítlauk og agúrku. Látið standa í ísskáp yfir nótt.
.