Heslihnetuterta
Carola bauð í afmæliskaffisamsæti á dögunum, það er afar auðvelt að fá matarást á henni enda fer ég oft til Carolu – þar er hver tertan annari betri.
— CAROLA — HESLIHNETUR — TERTUR —
.
Heslihnetuterta
5 egg, aðskilin
50 g sykur
5 msk sykur
170 g dökkt gott súkkulaði, saxað
250 g smátt saxaðar heslihnetur
Þeytið saman eggjarauður og 50 g sykur þar til blandan verður létt og ljós. Stífþeytið eggjahvíturnar með 5 msk af sykri og blandið þeim varlega saman við eggjarauðumassann með sleif. Blandið til skiptis söxuðu súkkulaði og hnetum saman við. Setjið bökunarpappír í 25 cm lausbotna hringform og bakið tertuna í miðjum ofni við 160°C í 30-40 mínútur.
Ofan á: bræðið súkkulaðið í vatnsbaði, bætið olíunni saman við. Hellið yfir tertuna og stráið möndluflögunum yfir.
.
— CAROLA — HESLIHNETUR — TERTUR —
.