Borsch – rússnesk rauðrófusúpa

Supa rauðrófusúpa Borsch RAUÐRÓFUR RÚSSLAND SÚPA
Rauðrófusúpa

Borsch – rússnesk rauðrófusúpa. Ætli frægasta rússneska súpan hljóti ekki að vera borsch, já ekki bara í Rússlandi heldur víðar í austrinu. Það er eins með þessa súpu eins og svo margt annað, það eru til margar útgáfur af Borsch-súpu.

SÚPURRAUÐRÓFURRÚSSLAND

Borsch – rússnesk rauðrófusúpa

1 laukur
1 msk olía
ca einn l vatn
kjötkraftur
1 lítið hvítkálshöfuð, saxað
4-5 kartöflur, skornar í bita
1 stór gulrót, skorin í bita
4-5 rauðrófur, skornar í bita
1 lárviðarlauf
2 msk tómatmauk
3-4 hvítlauksrif, söxuð
salt
sýrður rjómi

Saxið laukinn og léttsteikið í olíunni. Bætið við vatni, kjötkrafti, hvítkáli, kartöflum, gulrót, rauðrófum, lárviðarlaufi, tómatmauki, hvítlauk og salti. Látið sjóða í ca 30 mín. Berið fram með sýrðum rjóma.

.

— RAUÐRÓFUSÚPA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.