Steinaldarbrauð
Hef áður skrifað hér um FiberHusk sem er algjört undraefni – það er malað hýði fræja af indversku plöntunni plantago ovata forsk. Margir fá of lítið af trefjum í fæðunni og þá er FiberHusk alveg kjörin viðbót – algjörlega lífrænt. Í upphaflegu uppskriftinni átti að vera möndlumjöl en því miður var það ekki til svo ég notaði rísmjöl. En brauðið bragðaðist afar vel og hér er uppskriftin lítillega breytt. Svo er nú gaman að segja frá því að brauðið er glútenlaust.
-Þegar ég bakaði brauðið í næsta skipti var ekki til kúrbítur svo ég reif niður hálft grænt epli og notaði í staðinn og sleppti ostinum. Enn betra brauð 🙂
.
— BRAUÐUPPSKRIFTIR — MÖNDLUMJÖL — KÚRBÍTUR — GLÚTENLAUST —
.
Steinaldarbrauð
2 dl möndlumjöl (eða rísmjöl)
2 dl hörfræ
2 dl sólblómafræ
1 dl sesamfræ
1 dl graskersfræ
1 dl FiberHusk
2 tsk salt
2 dl rifinn ostur
2 dl rifinn kúrbítur
5 egg
1 tsk (vínsteins)lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
3/4 dl góð olía
ca 1/2 dl vatn (eða rúmlega það).
Blandið öllu saman í skál, setjið í brauðform klætt bökunarpappír eða smurt með olíu. Bakið við 160°C í um klst.
.
— BRAUÐUPPSKRIFTIR — MÖNDLUMJÖL — KÚRBÍTUR — GLÚTENLAUST —
.