Kínóasalat með eplum
Glútenlaust, sykurlaust, eggjalaust, mjólkurlaust, létt í maga, fljótlegt – bráðhollt og fallegt 🙂 Margir eiga safapressur og geta pressað gulrótasafann í þeim, svo má líka nota rauðrófusafa eða blanda saman rauðrófu- og gulrótasafa.
— KÍNÓASALÖT — MÖNDLUR — SALÖT —
.
Kínóasalat með eplum
1 dl saxaðar möndlur
2-3 msk góð olía
2 tsk ferskur engifer, saxað smátt
1/2 laukur saxaður
2 dl kínóa
3 dl gulrótasafi
salt og pipar
2 dl frosnar grænar baunir
1 grænt epli
1 1/2 dl kókosmjöl.
Grófsaxið möndlurnar og ristið á pönnu í nokkrar mínútur, setjið í skál og geymið. Hellið olíu á pönnuna og léttsteikið lauk og engifer. Bætið við gulrótasafanum, kínóa, salti og pipar og sjóðið í um 15 mín. Takið af eldavélinni, stráið baununum yfir og látið standa með lokinu á í um 10 mín. Takið þá lokið af, hrærið saman og látið rjúka. Afhýðið eplið og skerið í frekar litla bita, bætið þeim saman við ásamt kókosmjöli og möndlum. Berið fram við stofuhita eða volgt.
— KÍNÓASALÖT — MÖNDLUR — SALÖT —
.