Hvítlaukssteikt brauð með avokadó

Hvítlaukssteikt brauð avókadó tómatar hvítlaukur steikt brauð
Hvítlaukssteikt brauð með avokadó

Hvítlaukssteikt brauð með avokadó

Hver kannast ekki við að vera banhungraður og „ekkert“ til? Samt er oftast eitthvað til…. Hér er bragðgott ráð: Skerið niður eitt hvítlauksrif og steikið í góðri olíu, steikið grófar brauðsneiðar í olíunni í nokkrar mínútur. Ofan á fer niðurskorið avókadó og tómatar. Stráið pipar og grófu salti yfir. Þetta má borða með kaldri sósu(pítusósu), hummús eða spínatsósu.

HVÍTLAUKUREKKERT TILBRAUÐAVÓKADÓHUMMÚS

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.