Sætkartöflumús
Það er gott að krydda „venjulega” kartöflumús með múskati. Þessi er úr sætum kartöflum og aðeins meira krydduð en hin „venjulega“. Góð kartöflumús á alltaf við, eða kannski er betra að segja að hún eigi oft við. Í staðinn fyrir smjörið má nota rjóma, enda rjómi og smör í grunninn sama afurðin.
— SÆTKARTÖFLUMÚS — SÆTAR KARTÖFLUR — MEÐLÆTI —
.
Sætkartöflumús
1 stór sæt kartafla
væn klípa af smjöri eða kókosolía
1 hvítlauksrif, saxað fínt
smá chili
salt og pipar
1 tsk cummín
1/2 tsk múskat
Afhýðið kartöfluna og sjóðið. Hellið af henni vatninu, bætið við smjöri, chili, salti, pipar, cummíni og múskati. Maukið með töfrasprota eða gamla góða kartöflupressaranum.
–
— SÆTKARTÖFLUMÚS — SÆTAR KARTÖFLUR — MEÐLÆTI —
–