Bláberjaterta

Bláberjaterta bláberjaterta kaka terta bláber kókos bláberjasulta appelsínubörkur appelsína appeslínusafi
 Bláberjaterta

 Bláberjaterta

Við búum enn svo vel að eiga bláber frá síðasta sumri sem móðir mín tíndi í lítravís og frysti. Berin fóru frosin í botninn og sprungu í hitanum…. Í upphaflegu uppskriftinni, sem hér er lítillega breytt, er tekið fram að kökunni eigi að hvolfa á tertudisk eftir bakstur og bera þannig fram. Þið veljið hvora aðferðina þið notið. Bláberjatertan er vegan, en þeir sem eru vegan borða ekki dýraafurðir, ég veit ekki hvort er til íslenskt orð yfir vegan en auglýsi eftir því hér með (grænmetisæta er ekki nógu gott).

BLÁBERJATERTURBLÁBERTERTUR

.

Bláberjaterta
Bláberjaterta

Bláberjaterta

2 dl hveiti

1/2 tsk lyftiduft

1/2 tsk matarsódi

1/4 tsk salt

1 dl hrásykur

börkur af einni sítrónu

4 msk (vegan)smjör

1 tsk vanilla

1 dl jógúrt

1/2 dl (soya)mjólk

2 dl fersk eða frosin bláber

1 1/2 msk hrásykur

Blandið saman í skál (hrærivélaskál) hveiti, lyftidufti, matarsóda, salti, sykri, sítrónuberki, smjöri, vanillu, jógrúrt og mjólk. Hrærið vel saman. Setjið bökunarpappír í kringlótt kökuform. Stráið 1 1/2 msk af hrásykri á botninn, dreifið úr bláberjunum ofan á og hellið loks deiginu þar yfir. Bakið 25 mín við 175°

Blaberjakaka
Bláberjaterta

BLÁBERJATERTURBLÁBERTERTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla