Frosin bleik ostaterta
Á sunnudaginn voru hér nokkrar prúðbúnar dömur í árlegu kaffiboði. Slíkar kaffikvennasamkundur eru kjörinn vettvangur til að prófa nýjar tertur. Sem betur fer lukkast þær flestar vel en auðvitað kemur fyrir að ein og ein er “ekkert spes” eins og kona nokkur í boðinu hafi á orðu um tilraunakaffimeðlæti sem þær smökkuðu. Íslensk jarðarber flæða nú úr gróðurhúsum landsmanna. Þessi terta kemst alveg á topp þrjú yfir bestu hráfæðisterurnar.
🍓
— VINKVENNAKAFFI — JARÐARBER —
🍓
Frosin bleik ostaterta
Botn
300 g möndlur
12 döðlur, mjúkar
2-3 msk kókosolía, fljótandi
smá salt
Fylling:
3 dl fersk eða frosin jarðarber
safi úr 1/2 sítrónu
1/3 b hunang
2 dl mascarpone
2 dl grísk jógúrt
Skraut:
jarðarber
Botn: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Látið hringform á tertudisk (ekki botninn) og setjið “deigið” þar í. Þrístið því niður og aðeins upp með hliðunum. Frystið á meðan fyllingin er útbúin.
Fylling
Blandið saman í matvinnsluvél mascarpone, jógúrt, hunangi og sítrónusafa. Bætið jarðarberjunum saman við síðast. Hellið yfir fyllinguna og frystið. Skreytið með ferskum jarðarberjum (ég gleymdi því…)
🍓
— VINKVENNAKAFFI — JARÐARBER —
🍓