Frosin bleik ostaterta – toppterta

Frosin bleik jarðarberjaterta, toppterta Vinkvennakaffi jarðarber kaka terta raw food
Frosin bleik ostaterta – toppterta

Frosin bleik ostaterta

Á sunnudaginn voru hér nokkrar prúðbúnar dömur í árlegu kaffiboði. Slíkar kaffikvennasamkundur eru kjörinn vettvangur til að prófa nýjar tertur. Sem betur fer lukkast þær flestar vel en auðvitað kemur fyrir að ein og ein er “ekkert spes” eins og kona nokkur í boðinu hafi á orðu um tilraunakaffimeðlæti sem þær smökkuðu. Íslensk jarðarber flæða nú úr gróðurhúsum landsmanna. Þessi terta kemst alveg á topp þrjú yfir bestu hráfæðisterurnar.

🍓

VINKVENNAKAFFI — JARÐARBER

🍓

Frosin bleik ostaterta

Botn

300 g möndlur

12 döðlur, mjúkar

2-3 msk kókosolía, fljótandi

smá salt

Fylling:

3 dl fersk eða frosin jarðarber

safi úr 1/2 sítrónu

1/3 b hunang

2 dl mascarpone

2 dl grísk jógúrt

Skraut:

jarðarber

Botn: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Látið hringform á tertudisk (ekki botninn) og setjið “deigið” þar í. Þrístið því niður og aðeins upp með hliðunum. Frystið á meðan fyllingin er útbúin.

Fylling

Blandið saman í matvinnsluvél mascarpone, jógúrt, hunangi og sítrónusafa. Bætið jarðarberjunum saman við síðast. Hellið yfir fyllinguna og frystið. Skreytið með ferskum jarðarberjum (ég gleymdi því…)

Vinkvennakaffi Gúddý Guðrún hulda Ragnheiður Aradóttir ragga sólveig Gunna Stína Sóley, Íris LInda
Prúðbúnar dömur í kaffiboði

Vinkvennakaffi Kata Kolbeins Sólrún Árdís Carola Stína Ben

🍓

VINKVENNAKAFFI — JARÐARBER

🍓

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.