Hnetu- og ávaxta-köku-brauð
Þeir sem ekki vilja egg eða þola illa egg geta notað (og flest brauð og kökur) chiafræ eða mulin hörfræ í staðinn, eða blandað saman. Þá þarf eina msk af fræjum og þrjár af vatni sem gott er að blanda saman og láta standa í um tíu mín.
— ÁVAXTAKÖKUR — ÞÓRA EINARSDÓTTIR — FÖSTUDAGSKAFFI —
.
Hnetu- og ávaxta-köku-brauð
Fullt af hnetum og þurkuðum ávöxtum (800 g), saxa helminginn gróflega,
börkur af einni sítrónu
100 g spelt(eða hveiti)
2 tsk vínsteinslyftiduft
1/2 tsk allrahanda
2 msk hunang
3 egg.
Þeytið saman hunang og egg ásamt sítrónuberki og allrahanda, blanda hveiti og lyftidufti saman við og síðan saman við hnetur og ávexti. Setjið í gott brauðform, klætt bökunarpappír. Bakið við 150° í 90 mín. Upplagt að gera tvö brauð og geyma annað en vökva það af og til með koníaki eða dökku rommi fyrir þá sem hafa smekk fyrir því:)
Takk Þóra Einars
— ÁVAXTAKÖKUR — ÞÓRA EINARSDÓTTIR — FÖSTUDAGSKAFFI —
— HNETU- OG ÁVAXTAKAKA/BRAUÐ —
.