Túrmerikheilsudrykkur Þóru

Túrmerikheilsudrykkur Þóru, Þóra Einarsdóttir, kristjana stefánsdóttir Túrmerik, föstudagskaffi turmeric turmerik
Túrmerikheilsudrykkur Þóru

Túrmerikheilsudrykkur Þóru

Eins og hundrað og eitthvað sinnum hefur komið fram skiptumst við á að koma með hressingu með tíukaffinu á föstudögum í vinnunni. Þóra sló heldur betur í gegn með tveimur tegundum af brauðmeti og þessum undurgóða heilsudrykk. “Fékk þessa uppskrift frá vinkonu minni Kristjönu Stefáns, hún setur líka smá hrátt villiblómahunang saman við. Svo á ég aðra vinkonu sem skellir þessu ásamt einu gænu epli í gegnum safapressuna og lætur svo vatnið í gegn í lokin til að ná sem mestu af gæðunum úr pressunni.”

ÞÓRA EINARSDÓTTIRTURMERIKDRYKKIRFÖSTUDAGSKAFFI

.

Túrmerikheilsudrykkur Þóru

ferskt turmerik (3-4 bitar)

ferskt rifið engifer (einn vænn biti)

svartur pipar eða cayenne pipar eftir smekk

safi úr einni sítrónu

Allt sett í blandara með vatni ca 600 ml.

Það er allt og sumt 😉

Túrmerikheilsudrykkur Þóru

ÞÓRA EINARSDÓTTIRTURMERIKDRYKKIRFÖSTUDAGSKAFFI

— TÚRMERIKHEILSUDRYKKUR ÞÓRU —

.

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.