Hnetu- og ávaxta-köku-brauð

Hnetu- og ávaxta-köku-brauð brauð hnetur ávextir hnetur ávaxtakaka hnetubrauð þóra einarsdóttir föstudagskaffi listaháskólinn
Hnetu- og ávaxta-köku-brauð

Hnetu- og ávaxta-köku-brauð

Þeir sem ekki vilja egg eða þola illa egg geta notað (og flest brauð og kökur) chiafræ eða mulin hörfræ í staðinn, eða blandað saman. Þá þarf eina msk af fræjum og þrjár af vatni sem gott er að blanda saman og láta standa í um tíu mín.

ÁVAXTAKÖKURÞÓRA EINARSDÓTTIR — FÖSTUDAGSKAFFI

.

Hnetu- og ávaxta-köku-brauð

Fullt af hnetum og þurkuðum ávöxtum (800 g), saxa helminginn gróflega,

börkur af einni sítrónu

100 g spelt(eða hveiti)

2 tsk vínsteinslyftiduft

1/2 tsk allrahanda

2 msk hunang

3 egg.

Þeytið saman hunang og egg ásamt sítrónuberki og allrahanda, blanda hveiti og lyftidufti saman við og síðan saman við hnetur og ávexti. Setjið í gott brauðform, klætt bökunarpappír. Bakið við 150° í 90 mín. Upplagt að gera tvö brauð og geyma annað en vökva það af og til með koníaki eða dökku rommi fyrir þá sem hafa smekk fyrir því:)

Takk Þóra Einars

ÁVAXTAKÖKURÞÓRA EINARSDÓTTIR — FÖSTUDAGSKAFFI

— HNETU- OG ÁVAXTAKAKA/BRAUÐ —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.