Auglýsing
Hnetu- og ávaxta-köku-brauð brauð hnetur ávextir hnetur ávaxtakaka hnetubrauð þóra einarsdóttir föstudagskaffi listaháskólinn
Hnetu- og ávaxta-köku-brauð

Hnetu- og ávaxta-köku-brauð

Þeir sem ekki vilja egg eða þola illa egg geta notað (og flest brauð og kökur) chiafræ eða mulin hörfræ í staðinn, eða blandað saman. Þá þarf eina msk af fræjum og þrjár af vatni sem gott er að blanda saman og láta standa í um tíu mín.

ÁVAXTAKÖKURÞÓRA EINARSDÓTTIR — FÖSTUDAGSKAFFI

.

Hnetu- og ávaxta-köku-brauð

Fullt af hnetum og þurkuðum ávöxtum (800 g), saxa helminginn gróflega,

börkur af einni sítrónu

100 g spelt(eða hveiti)

2 tsk vínsteinslyftiduft

1/2 tsk allrahanda

2 msk hunang

3 egg.

Þeytið saman hunang og egg ásamt sítrónuberki og allrahanda, blanda hveiti og lyftidufti saman við og síðan saman við hnetur og ávexti. Setjið í gott brauðform, klætt bökunarpappír. Bakið við 150° í 90 mín. Upplagt að gera tvö brauð og geyma annað en vökva það af og til með koníaki eða dökku rommi fyrir þá sem hafa smekk fyrir því:)

Takk Þóra Einars

ÁVAXTAKÖKURÞÓRA EINARSDÓTTIR — FÖSTUDAGSKAFFI

— HNETU- OG ÁVAXTAKAKA/BRAUÐ —

.

Auglýsing