Konfektkökur
Smákökusamkeppni Gestgjafans og Kornax var óvenju fjölbreytt í ár, það bárust tæplega 160 tegundir en dómnefndin var sammála um að þessar smákökur ættu verðlaunin skilið. Austfirðingurinn Guðríður Kristinsdóttir bakaði þær af mikilli natni. Fjölmargar uppskriftir úr smákökusamkeppninni eru í Gestgjafanum sem var að koma út.
.
— SMÁKÖKUR — BREIÐDALUR — SÆTABRAUÐSDRENGIRNIR — JÓLAJÓLA —
.
Konfektkökur
250 g hveiti (Kornax að sjálfsögðu)
250 g smjör
250 g sykur
1 tsk salt
1 egg
400 g Odense marsipan
rifsberjahlaup, eða önnur sulta eftir smekk hvers og eins
400 g síríus konsum súkkulaði
valhnetukjarnar til að skreyta með
Hitið ofninni í 150°C Myljið smjörið í hveitið. Blandið sykri og salti saman við. Bætið eggi út í og hnoðið í samfellt deig. Kælið deigið vel. Fletjið deigið þunnt út og stingið út litlar kökur. Raðið þeim á bökunarpappír á ofnplötu og bakið í 20 mín. eða þar til þær eru farnar að taka lit. Kælið botnana. Fletið marsípanið út. Fallegast er að hafa það álíka þykkt og botnarnir eru. Stingið það út í sömu stærð og botnaririr eru. Leggið köku og marsipan saman með þunnu laig af sultu á milli. Bræðið súkkulaði yfir vatnasbaði. Hjúpið hverja köku – leggið valhnetu yfir.
— SMÁKÖKUR — BREIÐDALUR — SÆTABRAUÐSDRENGIRNIR — JÓLAJÓLA—
.