Eggjakaka tenórsins

Spænsk kartöflubaka Gissur páll gissurarson Eggjakaka tenórsinns spánn spænskur matur
Eggjakaka tenórsins

Eggjakaka tenórsins

Í sumarbústaðarferð Sætabrauðsdrengjanna fyrir skömmu galdraði Gissur Páll fram spænska eggjaböku á meðan á æfingum stóð, án gríns – hann söng og bjó til matinn. Afskaplega hæfileikaríkur ungur maður sem getur auðveldlega gert tvennt í einu….

GISSUR PÁLL — EGGJAKÖKURSPÁNN

.

Eggjakaka tenórsinns gissur
Gissur Páll með eggjakökuna

Eggjakaka tenórsins

fyrir ca. 4

ca 8 egg slatti af salti vel af pipar, tvö hvítlaukslauf söxuð fínt.

þvínæst fer maður í ískápinn og skellir ofnbökuðum kartöflubátum eða fiskiafgöngum eða grænmeti síðan í gær!

Aðferð.

Sláið saman eggin í skál, yljið hvítlauknum í á pönnu í ólífuolíu. Salt og pipar í eggin og hvítlaukinn.

Skellið á heita pönnuna (barðháa pönnu) Pannan inn í ofn á ca 180 gráður í ca 30 mín.

.

GISSUR PÁLL — EGGJAKÖKURSPÁNN

— EGGJAKAKA TENÓRSINS —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.