Fleur de sel – súkkulaðibitakökur. Gleðigjafinn hugprúði Konráð Jónsson sigraði í árlegri smákökusamkeppni starfsfólks Opus lögmanna. Fjölmargar smákökur bárust, eins og stundum er getur verið erfitt að velja sigurvegara (vinningssmákökuna). Nú eins og undanfarin ár fengum við Bergþór með okkur gestadómara sem var Dagur B. Eggertsson borgarstjóri. „Þessi uppskrift er í grunninn af vefsíðunni Gulur, rauður, grænn og salt, en ég notaði sérstakt sjávarsalt, sem heitir Fleur de sel”
— SMÁKÖKUR -— JÓLIN — KONRÁÐ JÓNSSON —
Fleur de sel – súkkulaðibitakökur
Þessi uppskrift gerir ca. 32 stk
470 g hveiti
2 msk maizenamjöl
1 ½ tsk lyftiduft
1 ¼ tsk matarsódi
1 ¼ tsk salt
280 g smjör, mjúkt
200 g sykur
250 g púðusykur
2 egg
1 tsk vanilludropar
200 g súkkulaði, saxað
Hrærið saman sykri, púðursykri og smjöri þar til blandan er orðin létt og ljós eða í kringum 3-5 mínútur. Bætið út í einu eggi í einu og látið síðan vanilludropa saman við. Blandið saman í skál hveiti, sterkju, lyftidufti, matarsóda og salti. Hrærið það síðan smátt og smátt saman við hitt en varist að hræra of lengi. Bætið súkkulaðinu saman við.
Geymið í amk. sólahring í kæli. (Má sleppa.)
Mótið við litlar kúlur úr deiginu, látið á smjörpappír með góðu bili á milli. Stráið Fleur de sel yfir (mjög litlu, annars verða þær of saltar).
Bakið í 10-12 mínútur við 175°C.
—
— FLEUR DE SEL – SÚKKULAÐIBITAKÖKUR —
—