Tómatbaka með Dijon

Tómatbaka, Dijon, baka, smjördeig, tómatar Tómatbaka með Dijon bökudeig rifinn ostur í ofni
Tómatbaka með Dijon

Tómatbaka með Dijon

Tómatar eru himneskir á bragðið og ættu að vera sem oftast á borðum. Svo er þægilegt að eiga frosið smjördeig í frysti til að grípa til, hvort heldur er til að útbúa svona böku eða annað. Ef ykkur finnst Dijon sinnep of sterkt þá má að sjálfsögðu nota minna af því, blanda því sama við annað sinnep já eða bara nota annað sinnep.

BÖKURDIJONTÓMATARFRAKKLAND

.

Tómatbaka með Dijon

5-6 plötur smjördeig

2 msk Dijon sinnep

1 Brie ostur (eða ykkar uppáhaldsostur)

5-6 stórir þroskaðir tómatar

1 msk timian

1 tsk extragon

2-3 msk rifinn Parmasan ostur

2 msk ólífuolía

Setjið smjördeigið í eldfast form og þjappið (lokið öllum samskeytum). Dreifið sinnepi yfir, skerið Brie ost í þunnar sneiðar og leggið ofan á sinnepið. Skerið tómata í sneiðar, raðið þeim ofan á, kryddið, setjið oíu yfir og stráið loks rifnum Parmasan osti yfir. Bakið við um 190° í um 40 mín.

Til að forðast allan misskilning þá er myndin tekin áður en bakan fór í ofninn…. 🙂

BÖKURDIJONTÓMATARFRAKKLAND

— TÓMATBAKA MEÐ DIJON —

🇫🇷

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.