Döðluhjónabandssæla

Döðluhjónabandssæla, Bjarney Ingibjörg, sulta halldór smárason hjónabandssæla Hlöðver, Viðar, Bjarney Ingibjörg, Gissur Páll, Bergþór og Halldór Ísafjörður, Sætabrauðsdrengirnir, döðlur, haframjöl
Döðluhjónabandssæla

 Döðluhjónabandssæla

Á ferð Sætabrauðsdrengjanna vestur á firði var endalaust verið að bjóða í kaffi enda afar gaman að gefa piltunum að borða. Bjarney Ingibjörg á Ísafirði bauð í morgunkaffi og þar var meðal annars þessi undurgóða döðluhjónabandssæla: „Það var yndislegt að fá ykkur í heimsókn, gott að hlæja og fá verk í magann. Sé á fbókinni að ykkur hefur allstaðar verið vel tekið og væri hissa ef svo væri ekki.
Uppskriftin af kökunni er stæld og stolin hjónabandssælu uppskrift frá ömmu. Njótið vel.“

BJARNEY INGIBJÖRG HJÓNABANDSSÆLUR — ÍSAFJÖRÐUR

.

Döðluhjónabandssæla, hjónabandssæla með döðlum Döðlumauk döðlusulta Hlöðver, Viðar, Bjarney Ingibjörg, Gissur Páll, Bergþór, Halldór
Hlöðver, Viðar, Bjarney Ingibjörg, Gissur Páll, Bergþór og Halldór

Döðluhjónabandssæla

Botninn:
1 bolli spelt
1 bolli íslenskt byggmjöl
3 msk hrásykur eða púðusykur ( gefur svona karamellubragð)
sletta af mable sírópi ca: 1matsk
200 g lint smjör
1 tsk vínsteinslyftiduft eða venjulegt lyftiduft
1 tsk vanilla

Öllu blandað saman, hnoðarinn notaður í hrærivélinni.

Döðlumauk:
20 stk döðlur
vatn
1 tsk matarsódi.

Setjið döðlurnar í pott og látið vatn fljóta yfir. Hitið að suðu og þá lækkið hitann og látið malla. Gott er nota písk til að finna hvort döðlurnar eru orðnar mjúkar. Bætið matarsódanum út í áður en maukið er tekið af hitanum. Það er mjög misjafnt hvað þarf að sjóða döðlurnar lengi, en þegar þær verða auðveldlega að mauki þá eru þær tilbúnar.
Ég læt þær malla á meðan ég geri sjálft deigið.
Setjið 3/4 af deiginu í bökuform, smyrjið döðlumaukinu á botninn og stráið restinni af deginu yfir.
Bakið við 200°C í 30 ti 40 mínútur eða þangað til kakan er orðin gullin.
Borin fram volg með ís eða rjóma eru hún himnesk.

Bon apetit

BJARNEY INGIBJÖRG HJÓNABANDSSÆLUR — ÍSAFJÖRÐUR

DÖÐLUHJÓNABANDSSÆLAN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.