Bláberjapæ sem bragðast afar vel

Bláberjapæ Kristján guðmundsson raufarhöfn Ragna heiðbjört reykjadalur bláber pæ súkkulaði kaffimeðlæti ber laugar sætabrauðsdrengirnir bláber einfaldur eftirréttur fljótlegt súkkulaði
Einfalt og ljúffengt bláberjapæ

Bláberjapæ

Á ferðalagi Sætabrauðsdrengjanna um landið buðu heiðurshjónin Kristján og Ragna í mat. Í eftirrétt var bláberjapæ sem bragðaðist afar vel og var borðað upp til agna (eins og allt hitt sem er borið á borð fyrir drengina).

— KRISTJÁN OG RAGNABLÁBERKAFFIMEÐLÆTISÆTABRAUÐSDRENGIRNIR

.

Kristján og Ragna bergþór gissur páll albert halldór viðar hlöðver
Bergþór, Gissur, Albert, Kristján, Halldór, Viðar og Hlöðver

Bláberjapæ

200 g smjör

2 dl sykur

3 dl hveiti

200 g kókosmjöl

4 – 5 dl bláber

ca 70 g dökkt gott súkkulaði, brytjað gróft.

Blandið þurrefnum saman og bræðið smjörið hellið yfir og hrærið saman með sleif. Setjið hluta af deiginu í eldfast mót, síðan berin og smá sykur stráð yfir. Síðan er restin af deiginu sáldrað yfir og loks súkkulaðinu. Bakið við 200°c í 15 – 20 mín..

.

— KRISTJÁN OG RAGNABLÁBERKAFFIMEÐLÆTISÆTABRAUÐSDRENGIRNIR

— BLÁBERJAPÆIÐ —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla