Kartöflu- og eplasalat. Nú eru landsmenn í óðaönn að taka upp kartöflur úr görðum sínum og gott að nota þær í ýmislegt eins og gott, hollt salat.
Kartöflu- og eplasalat
1 kg kartöflur
3 msk kapers
1 dl saxaður blaðlaukur
1 msk sítrónusafi
2 b steinselja, basil og græni hlutinn af selleríinu
2 msk hvítvíns- eða eplaedik
1/3 b ólífuolía
2 rauð epli, skorin í bita
3 sellerístilkar saxaðir
1 b gróft saxað grænkál eða spítnat
1 ds kjúklingabaunir
salt og pipar.
Sjóðið kartöflurnar, hellið af þeim vatninu og látið þær rjúka í um 20 mín. Setjið kapers, blaðlauk, sítrónusafa, steinselju, basil og sellerí í blandara og maukið vel. Skerið kartöflurnar gróft, bætið dressingunni yfir og eplunum, selleríinu, grænkáli eða spínati og kjúklingabaunum. Kryddið með salti og pipar. Berið salatið fram við stofuhita.