Kartöflu- og eplasalat

Kartöflu- og eplasalat

Kartöflu- og eplasalat. Nú eru landsmenn í óðaönn að taka upp kartöflur úr görðum sínum og gott að nota þær í ýmislegt eins og gott, hollt salat.

Kartöflu- og eplasalat

1 kg kartöflur

3 msk kapers

1 dl saxaður blaðlaukur

1 msk sítrónusafi

2 b steinselja, basil og græni hlutinn af selleríinu

2 msk hvítvíns- eða eplaedik

1/3 b ólífuolía

2 rauð epli, skorin í bita

3 sellerístilkar saxaðir

1 b gróft saxað grænkál eða spítnat

1 ds kjúklingabaunir

salt og pipar.

Sjóðið kartöflurnar, hellið af þeim vatninu og látið þær rjúka í um 20 mín. Setjið kapers, blaðlauk, sítrónusafa, steinselju, basil og sellerí í blandara og maukið vel. Skerið kartöflurnar gróft, bætið dressingunni yfir og eplunum, selleríinu, grænkáli eða spínati og kjúklingabaunum. Kryddið með salti og pipar. Berið salatið fram við stofuhita.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.